Sườn que nướng vừa chín, tỏi phi rắc trang trí giòn béo, vị ướp đậm đà, ngon miệng

Meymey (t/h) 17:00 29/06/2022

SƯỜN XÓC BƠ TỎI

Nguyên liệu:

Ướp sườn:
  • 1kg sườn
  • ½ muỗng tiêu xay
  • ½ muỗng muối
  • 1 muỗng tỏi bằm
  • 1 muỗng hành tím bằm
Nước xốt:
  • 3 muỗng đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng nước màu
  • 3 muỗng nước lọc
Rau củ:
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả ớt chuông
  • 1 muỗng bơ
Cách làm:
- Ướp sườn trong 30 phút
 
 
- Cắt hành tây, ớt chuông thành miếng cau vừa ăn
- Trộn nước xốt cho hòa quyện
- Nướng sườn với nồi chiên không dầu trong 40 phút ở 150C, lật mặt sườn sau 20 phút
 
 
- Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn và 1 muỗng tỏi bằm. Phi thơm tỏi cho vàng rồi vớt tỏi ra, cho ra chén
- Cho sườn vào đun cùng xốt trong 5 phút
- Cho vào 1 muỗng bơ, xóc đều
- Cho rau vào xào chung trong 3 phút
- Bày ra đĩa, rắc tỏi phi lên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tram Vu
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe