Sủi cảo làm đơn giản, nấu nước dùng ngọt thanh ăn kèm siêu ngon

Meymey (t/h) 23:59 21/03/2022

 SỦI CẢO CHAY 

Nguyên liệu:

  • 1 Củ cải trắng
  • 1 củ su su
  • 1 củ sắn 
  • 2 củ cải muối
  • Ngò rí
  • Hành baro

Nhân sủi cảo:

  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr đậu xanh
  • nấm đông cô

Cách làm:

  • Nấu nước dùng:
- Thái lát/ cắt khúc: củ cải trắng, củ đậu, hành baro, góc ngò rí, su su.
- Hầm với 3 lít nước lọc ở lửa vừa trong 1-1.5 tiếng sau đó vớt bỏ phần rau củ, rây lại và đo đúng 2 lít nước dùng. 
- Sau đó nêm nếm gia vị: 10gr muối, 25gr đường phèn, 15gr hạt nêm chay là xong phần nước dùng.
  • Nhân sủi cảo:
- Khoai môn, nắm đông cô, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Sau đó luộc sơ từ 1-2 phút 
- Phi hành baro thơm, xào sơ hỗn hợp cà rốt, khoai môn, nấm đông cô sau đó nêm gia vị:
  • 1.5 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng hạt nêm chay
  • 1/2 cafe muối
- Tắt bếp và cho thêm xíu dầu mè. 
- Đậu xanh cà, nấu mềm sau đó cho đậu xanh vào hỗn hợp vừa xào xong. Dùng muỗng/ vá để tán nhuyễn mịn là xong phần nhân.
 
 
- Dùng lá hoành thánh/ lá sủi cảo để bọc nhân là xong
  • Thưởng thức:

- Khi ăn cho thêm ngò rí và ít dầu mè lên mặt cho hấp dẫn

 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Eric Nguyen

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe