Mua được tôm tươi, muốn ăn lai rai thì làm món này. Vừa ngon vừa tiện, vừa dễ làm
- Cà tím xốt tôm nõn - Món ăn không cầu kì, dễ làm mà thấm tình quê hương!
- Nhum biển nướng mỡ hành - Đi biển về lâu nhưng tự dưng lại thèm, bắt tay vào làm ngay thôi!
TÔM XỐT BƠ CAY
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Bơ Tường An
- Sate tôm
- Bột ớt
- Hành tây, hành lá
- Tỏi băm
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm rửa thật sạch, giữ nguyên con, để ráo nước
- Bắt chảo dầu nóng và chiên sơ cho tôm săn lại.
- Bước 2: Làm xốt
- Trộn 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng café nước mắm, 4 muỗng café đường, 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng café sate tôm, ½ muỗng café bột bớt. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn.
- Bước 3: Xốc tôm
- Cho 2 muỗng canh bơ tường an vào chảo nóng cho bơ tan, cho tiếp tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm là được.
- Cho hỗn hợp xốt vào tiếp tục đảo ở lửa lớn trong 3 phút cho hơi sánh lại.
- Cho hành tây và tôm đã chiên vào xốc đều khoảng 7 phút thì tắt bếp
- Rắc ít hành lá lên trên mặt cho đẹp là xong
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân