Thịt rang cháy cạnh, đảo đều nước xốt mặn ngọt cay cay. Ăn với cơm nóng chén liền mấy chén

Meymey (t/h) 09:12 07/05/2022

Thịt Tôm Ram Mặn Trứng Cút

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi
  • Tôm 
  • Trứng cút
  • Gia vị
Cách làm:
- Bắc chảo, cho thịt vào đảo đều cho cháy cạnh
- Tiếp tục cho trứng cút vào chiên cho ngả vàng và vỏ rộm rộm. Vớt ra.
- Phần thịt và phần tôm cho vào 2 cái bát, để đá lạnh bên dưới cho thịt lạnh và săn. 
  • Làm nước xốt ướp:
- Cho tép tỏi vào cối, thêm vào 2.5 muỗng cafe đường, giã nhuyễn.
- Thêm ớt tùy ý
- Múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi và nước mắm vào, khuấy đều.
- Bắt bếp và cho 1 xíu dầu vào. Sau đó cho thịt + trứng + tôm vào đảo thật đều.
- Rang 1 lúc thấy ra mỡ ra dầu thì chắt lọc bỏ hết ra, và tiếp tục đổ phần mắm ngâm lúc nãy vào đảo. 
- Nêm nếm gia vị vừa ăn.
 
- Cho ra đĩa, thêm tiêu và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trần Nguyễn Quỳnh My
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe