Lá bưởi cuộn thịt, nướng thơm phức. Ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt bao ngon.

Meymey (t/h) 18:05 07/05/2022

THỊT CUỐN LÁ BƯỞI

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt ba chỉ ngon
  • Lá bưởi/lá chanh vàng
  • 1 củ riềng
  • 100gr riềng nghệ xay sẵn
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Hạt mắc khén
  • Hạt tiêu 
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh
 
Cách làm:
- Thịt thái mỏng vừa ngâm nước pha chút muối tầm 15 phút, vớt ra để ráo
- Lá bưởi/chanh vàng rửa sạch để ráo.
- Giềng củ ép lấy nước. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Ướp thịt với toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, ớt, mắc khén, nước giềng, hạt tiêu cùng nước mắm, hạt nêm, bột canh. Bọc màng để ngăn mát ướp khoảng 1 tiếng
- Khi thịt đã ngấm thì cuốn từng miếng thịt vào lá bưởi/chanh vàng xiên lại.
- Nướng trên than hoa cho chín.
 
 
- Dọn lên đĩa thưởng thức cùng bún và nước mắm chua ngọt pha tỏi ớt. 
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Vũ Thị Thu Phương
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe