Thịt ba chỉ ướp vừa phải, nướng vàng óng ánh. Ăn kèm cơm nóng, đã thèm

Meymey (t/h) 18:44 06/06/2022

THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 50gr gừng
  • 7 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 80ml nước tương
  • 40ml rượu Sake
  • 40ml dầu mè
  • 4 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1.5 muỗng canh xốt Gochujang 
Cách làm:
- Gừng, tỏi và hành tây xay nhuyễn
- Cho gừng, tỏi, hành tây đã xay nhuyễn vào tô to, nêm các gia vị còn lại vào và trộn đều
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào nước ướp qua đêm cho thấm vị
- Nướng thịt với nồi chiên không dầu ở 180*C trong vòng 30 phút. 
0 Sau khi thịt chín để nguội chút rồi cắt dùng ngay với cơm nóng nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Frank Pham
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe