Cách làm:- Lươn xát muối cho bớt nhớt rồi rửa sạch, lọc xương cắt thành những khúc vừa ăn.
- Rửa xương ống với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi. Sau đó cho một ít muối vào trong nồi xương ống, bắc lên bếp ninh với lửa vừa.
- Sau đó vớt hết xương ống ra ngoài.
- 1/2 bát củ nén đem đi đập dập
- Để lửa nhỏ phi củ nén cùng với 1/3 bát dầu ăn đến khi vàng thơm
- Sau đó cho thêm 3 muỗng bột ớt.
- Lần lượt trộn đều các gia vị gồm: Củ nén đã phi thơm, nghệ tươi, 2 muỗng màu điều, 4 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng sa tế. Ướp 5-10 phút
- Phi thơm củ nén, xào thơm phần lươn
- Sau đó, đổ toàn bộ thịt lươn xào vào nồi nước dùng. Gia giảm lại lần nữa gia vị cho phù hợp.
- Múc súp ra bát, rắc vào ít tiêu, hành lá và rau răm thái nhỏ, hành tây thái mỏng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Ruby