Làm mì bò, miếng bò chất lượng dày cui, nước dùng thanh nhẹ, cay cay

Meymey (t/h) 07:00 06/07/2022

Mì bò Đài Loan

Nguyên liệu:

  • 1kg bò bắp
  • 3 cây hành lá cắt khúc
  • 6-8 lát gừng
  • 2 hoa hồi
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 6 tép tỏi
  • 1 củ hành tây, thái miếng mỏng
  • 3 cục đường phèn
  • 3 muỗng tương đậu (doubanjiang)
  • ¼ cup nước tương
  • ¼ cup rượu nấu ăn
  • ¼ cup hắc xì dầu
  • 2 quả cà chua
  • 1 muỗng hạt tiêu 
  • 1 muỗng muối
  • 2-3 lá nguyệt quế
  • Mì tươi
  • Cải thìa/Cải chíp

Cách làm:

- Đun 1 nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc trong 5 phút. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá, hành tây, hoa hồi, hạt tiêu, cà chua và lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
- Cho nước tương, hắc xì dầu và tương đậu vào, trộn đều
- Cho rượu nấu ăn và thịt bò vào rim khoảng 5 phút
 
 
- Đổ nước ngập thịt, đun áp suất 40 phút/ ninh nhỏ lửa trên bếp khoảng 2 tiếng
- Khi thịt đã mềm, vớt thịt ra, cắt lát dày. Lọc lấy phần nước dùng trong
 
 
- Bày ra tô và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tram Vu
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe