Nguyên liệu:
Cách làm:
- Đun 1 nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc trong 5 phút. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá, hành tây, hoa hồi, hạt tiêu, cà chua và lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
- Cho nước tương, hắc xì dầu và tương đậu vào, trộn đều
- Cho rượu nấu ăn và thịt bò vào rim khoảng 5 phút
- Đổ nước ngập thịt, đun áp suất 40 phút/ ninh nhỏ lửa trên bếp khoảng 2 tiếng
- Khi thịt đã mềm, vớt thịt ra, cắt lát dày. Lọc lấy phần nước dùng trong
- Bày ra tô và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tram Vu