Cách làm:- Xương cục chần qua rồi rửa sạch lại. Cho vào nồi áp suất hầm 25 phút. Nêm nếm gia vị cho đậm đà
- Ngâm gạo 15 phút
- Xương hầm được thì chắt lấy nước xương ra nấu cháo. Ngô tách hạt, dùng lõi ngô nấu cháo cho ngọt
- Sườn rửa sạch ướp với hạt tiêu và nước tương
- Phi thơm hành rồi cho sườn vào đảo. Đảo xém 1 chút cho thơm
- Thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh xốt tiêu đen rồi tiếp tục đảo
- Thêm nước đầy nồi rồi ninh sườn khoảng 1 tiếng 20 phút
- Gan rửa sạch thái mỏng rồi ngâm sữa tươi 15 phút để khử độc khử tanh
- Ướp gan cùng hạt tiêu, nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp.
- Pha xốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng cafe đường.
- Phi thơm hành rồi cho gan vào xào nhanh tay. Cho thêm 1 xíu nước lọc
- Xào chừng 2 phút thì đổ xốt vào đảo đều, xào chín rồi tắt bếp.
- Dọn cháo nóng và gan xào ra dùng ngay
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Hà Hoàng