Biến tấu Tiramisu mềm mịn béo ngậy thành bánh mì xốp ẩm, phủ lớp kem tan chảy

Meymey (t/h) 08:32 19/05/2022

Bánh mì Tiramisu

Nguyên liệu:

Phần bánh mì:
  • 250gr bột mì số 13
  • 10gr bột cacao
  • 35gr đường
  • 50gr bơ lạt
  • 2gr muối
  • 5gr men instant
  • 1/2 quả trứng
  • 130ml sữa
Phần nhân kem:
  • 200gr creamcheese/ mascarpone
  • 100gr whipping cream
  • 20gr đường
Phần xốt cafe:
  • 250ml nước
  • 20gr cafe 
  • 40gr đường
  • 12gr bột bắp
Phần kem phủ:
  • 110gr whipping cream
  • 20gr đường
  • Bột cacao
Cách làm:
  • Bánh mì:
- Trộn tất cả nguyên liệu khô trừ bơ
- Thêm sữa, trứng, nhào đến khi khối bột hoà quyện
- Thêm bơ và nhồi tiếp đến khi khối bột mịn
- Ủ 1 tiếng cho khối bồi nở gấp đôi
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau, tạo hình, ủ lần 2 khoảng 45-60 phút đến khi phần bột nở gấp đôi.
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Nướng bánh trong 20 phút với 180 độ
  • Nhân bánh:
- Đánh bông creamcheese, whipping cream, đường cho hòa quyện
  • Xốt cafe:
- Trộn toàn bộ nguyên liệu, đun tới khi hỗn hợp sền sệt là đạt
  • Phần kem phủ:
- Đánh bông nhẹ whipping cream.
- Phủ lên bánh và rắc bột cacao.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Lê Cẩm
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe