Màu hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành tím, tỏi củ
Hoa hồi, thảo quả, quế thanh
Cách làm:
- Lòng bò phải ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.
- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ vớt ra, nêm nếm lại sao cho vừa ăn
- Bò phá lấu đã mềm cắt miếng vừa ăn chan nước dùng kèm bánh mì nếu thích