Làm một nồi nấm hầm sả ớt cay cay, vừa ăn vừa hít hà, vị ngọt hòa quyện thơm ngon

Meymey (t/h) 10:23 22/04/2022

Nấm tiềm sả ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm (bào ngư, đùi gà, hải sản...)
  • Đậu phụ non
  • Sả, gừng, ớt, lá chanh
  • Muối tiêu
  • Rau ăn kèm (răm, húng...)
  • 150ml nước
Cách làm:
- Nấm nhặt sạch, tước nhỏ. 
- Đậu cắt miếng vừa ăn. Sả xắt mỏng. Gừng thái lát mỏng. Ớt thái sợi/ xắt khoanh. Lá chanh vò nhẹ.
- Lần lượt xếp từng lớp nguyên liệu vào niêu theo thứ tự: Sả, gừng, đậu rồi thêm nấm lên trên cùng, rắc ớt và lá chanh. Hòa muối tiêu với 150ml nước rồi đổ vào niêu nấm.
- Đun sôi 1 nồi nước to khoảng 2/3 niêu. Nước sôi, cho niêu nấm vào, đun cho nước trong niêu nấm sôi thì để lửa vừa, hấp cách thuỷ nấm khoảng 5~7 phút.
 
  • Làm nước chấm ăn kèm:
- Pha nước chấm chanh ớt, thêm vài lát tắc thái mỏng + lá chanh thái nhỏ
- Nấm chín thì tắt bếp, rắc rau ăn kèm lên trên.
- Ăn nóng cùng nước chấm/ muối tiêu chanh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Vân
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe