Làm nui trộn cá ngừ, béo ngậy và siêu ngon miệng nào các chị em, đảm bảo chồng con mê tít.
- Món ngon nhà hàng tại nhà - Bò hầm rượu vang ngon ngất ngây cho ngày lễ Giỗ tổ!
- Bún hải sản ngọt thanh chua nhẹ - Ấm bụng cho ngày mát mẻ!
PASTA BƠ SÁP - CÁ NGỪ
Nguyên liệu:
- 200gr nui/ mì ý spaghetti
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1/2 trái bơ
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng mayonnaise
- 1 muỗng mù tạt vàng
- 1 muỗng tương cà
- 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh
- 2 muỗng sữa tương không đường
- Tiêu
Cách làm:
- Bắt một nồi nước nấu sôi và cho thêm ít muối để luộc nui khoảng 15-20 phút cho nui mềm.
- Chuẩn bị một thau đá nhỏ, cắt hạt lựu nhỏ hành tây, sau đó ngâm lạnh để vừa giữ độ giòn, giảm độ nồng.
ốt để trộn pasta:
- Mayonnaise + mù tạt vàng + tương cà
- Sữa tươi không đường
- Nước cốt chanh
- Tiêu đen
- Cá ngừ
- Trộn đều và nếm vừa khẩu vị
- Vớt nui và rửa sạch, cho vào tô để trộn đều với xốt.
- Bơ sáp, cắt đôi sau đó dùng muỗng để nạo phần ruột bơ
- Trang trí:
- Cho nui ra bát, thêm củ hành đã ngâm, bơ sáp và ít cá ngừ lên mặt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen