- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Hành tây thái nhỏ rồi xào với chút dầu olive cho thơm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xào với hành tây và thyme cho thơm.
- Cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu. Xay thật nhuyễn rồi cho vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước sốt và mì khoảng 2 phút.
- Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn