Mực nhồi thịt, chế biến trang trí hình nải chuối nhìn siêu thật, và ăn siêu ngon luôn

Meymey (t/h) 16:34 02/05/2022

Mực Nhồi Thịt Nải Chuối

Nguyên liệu:

  • 700gr mực
  • 500gr thịt heo xay
  • 10gr mộc nhĩ
  • 100gr cà rốt
  • Hành lá, 2 củ hành tím
  • 1 muỗng cafe gừng băm
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe tiêu 
  • 1/2 muỗng cafe bột nghệ + 80ml nước lọc
  • 1 muỗng cafe nước tương

Cách làm:

- Rửa sạch mực rồi bóc phần vây mực ra sau đó xay nhuyễn phần vây này.

-  Cho vây mực xay nhuyễn với thịt heo xay, mộc nhĩ băm, cà rốt, hành lá, hành tím thái nhỏ, gừng băm. Thêm vào các gia vị gồm: muối, tiêu và nước tương vào tô rồi trộn đều cho hoà quyện để làm nhân.

- Nhồi nhân vào trong thân mực ống rồi dùng tăm cố định lại.
- Thêm một hạt tiêu đen vào đầu nhọn của mực cho giống phần đầu của trái chuối hơn.
- Pha 1/2 muỗng cafe bột nghệ với 80ml nước nóng. Thoa đều lên thân mực ống để nhuộm vàng, sau đó để mực nghỉ 30 phút cho màu lên đẹp.
- Hấp mực từ 15-20 phút tuỳ theo kích cỡ của mực 
- Mực hấp xong, trang trí thêm nếu thích
 
 
 
- Cắt mực ra từng khoanh tròn, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Herman Huang
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe