Làm mực nhồi thịt ăn ngon cho ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên mâm cơm đoàn viên.

Meymey (t/h) 09:59 12/03/2022

Mực nhồi thịt nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 500gr mực
  • 300gr thịt ba chỉ xay
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu hào, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột, sa tế
Cách làm:
- Sơ chế mực, làm sạch bằng rượu và gừng
- Ướp thịt với bột ngọt, tiêu và xíu đường, hành lá thái nhỏ
- Dồn thịt vào mực sau đó cố định đầu mực bằng tăm/ que xiên
- Xốt sa tế: dầu hào, ớt bột, sa tế, tiêu, đường 
- Cho mực vào nồi chiên không dầu
  •  Set nhiệt lần 1: 150 độ c trong 20 phút
- Lấy mực ra quét hỗn hợp xốt sa tế lên thân mực và râu mực
 
  • Set nhiệt lần 2: 190 độ trong 5 phút
  • Lần 3: lật mặt set 190 độ trong 3 phút
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Linh Linh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe