Thit heo nướng lá mắc mật bóng bẩy, đậm đà - Ăn vào 'cuốn' phết!

Món ngon mỗi ngày 07/03/2022 08:00

Làm thịt nướng ăn ngày cuối tuần

THỊT NƯỚNG MẮC MẬT CHẤM XỐT ME

Thit heo nướng lá mắc mật bóng bẩy, đậm đà - Ăn vào 'cuốn' phết! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt ba chỉ 
  • Lá mắc mật
  • Xốt ướp thịt: Tỏi, hành, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột 
  • Xốt chấm me: nước mắm, nước cốt me, tỏi, đường, tương ớt, ớt bột
Thit heo nướng lá mắc mật bóng bẩy, đậm đà - Ăn vào 'cuốn' phết! - Ảnh 2
 
Cách làm:
  • Ướp thịt:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Mắc mật tước lá, rửa sạch lá để ráo.
  • Phần xốt ướp:
- Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.
- Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay, thêm 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột rồi xay nhuyễn thành phần xốt sệt sệt để ướp thịt.
- Cho thịt vào âu to rồi thêm phần xốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 3-4 tiếng.
  • Phần nước xốt me:
- Nước cốt me làm sẵn, thêm 1/2 chén nước sôi vào lọc bớt hạt là được
- Tỏi băm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho phần nước cốt me vào chảo thêm 1/2 bát nước lọc, tiếp theo nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt và 1/2 muỗng ớt bột vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi phần xốt sệt lại là được 
  • Nướng thịt:
- Thịt sau khi đã ướp thì lấy ra chuẩn bị xiên, khi xiên xen kẽ thịt với lá mắc mật 
 
Thit heo nướng lá mắc mật bóng bẩy, đậm đà - Ăn vào 'cuốn' phết! - Ảnh 3
 
- Sau đó cho phần thịt đã xiên vào nồi chiên không dầu và nướng 180 độ trong khoảng 10 phút, sau đó lấy ra trở mặt thịt, phết chút mật ong lên rồi tiếp tục nướng 180 độ trong 5 phút nữa là hoàn thành,
 
Thit heo nướng lá mắc mật bóng bẩy, đậm đà - Ăn vào 'cuốn' phết! - Ảnh 4
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên

TIN MỚI NHẤT