Cách làm:- Mì Ý cho vào nồi luộc chín cùng 1 chút muối, sau đó rửa với nước lạnh, để ráo
- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Hành tây thái nhỏ rồi xào với chút dầu olive cho thơm. Hành tây chín tới thì tắt bếp.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xào với hành tây và thyme cho thơm.
- Cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu.
- Xay thật nhuyễn rồi cho vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước xốt và mì khoảng 2 phút.
- Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn