- Thịt vịt rửa sạch với gừng và rượu, và rửa lại với nước trắng, để ráo nước
- Chân giò/ thịt heo rửa sạch với giấm và muối, sau đó để ráo nước
- Mang thịt vịt và chân giò heo ướp với tỏi hành, ớt xay nhuyễn cùng 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng muối, và dầu điều
- Ướp thịt 15 phút, sau đó bắt lên chảo đảo thịt cho săn lại. Sau khi thịt săn, đổ nước dừa vào, để lửa to, sau khi sôi vớt bọt và hạ lửa nhỏ để hầm chân giò và đùi vịt
- Nêm nếm gia vị: cho đường phèn vào, sau đó cho nước mắm và muối/ Cho hành tây cắt múi cau vào trước khi tắt bếp 20 phút.
- Huyết rửa sạch và nấu lên với tiêu, một ít muối và hạt nêm. Sau khi huyết chín, cắt theo miếng nhỏ vừa đủ ăn, rồi cho huyết vào một nồi nhỏ, lấy nước dùng nấu lên khoảng 15-20 phút