Thịt nướng ướp vừa vị, bánh hỏi mềm mướt, cuốn rau sống. Ăn ngập topping đã thèm

Meymey (t/h) 11:10 09/05/2022

Bánh hỏi thịt nướng

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt
  • 20gr hạt nêm
  • 50gr dầu hào
  • 50gr đường
  • 50gr mật ong
  • 60ml dầu ăn
  • 50gr hành tím + tỏi xay
  • 3-4 giọt dầu mè
Cách làm:
- Làm nước mắm:
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon 
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 4 muỗng canh nước lọc
  • 3-4 tép tỏi, 1-2 trái ớt băm nhỏ
- Thịt ướp 2-3 tiếng cho thấm vị
 
 
- Nướng thịt với nồi chiên không dầu khoảng 20-30 phút
 
 
- Phần nước xốt còn lại cho lên bếp đun liu riu cho sệt
- Thịt sau khi nướng xong thì chan nước xốt lên, xắt miếng vừa ăn nếu thích
 
 
- Hành lá xắt nhỏ, bắt chảo dầu nóng phi mỡ hành
- Trang trí bánh hỏi ra dĩa sau đó chan mỡ hành và hành phi lên.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Hoàng Quỳnh Loan
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe