Lòng heo chế biến kĩ, khìa nước dừa lên màu đẹp, ướp đậm đà, lai rai siêu dính

Meymey (t/h) 08:54 30/05/2022

Lòng khìa nước dừa

Nguyên liệu:

  • 1,5kg lòng các loại
  • 500ml nước dừa tươi
  • Gia vị, tỏi, hành, ớt
  • Đồ chua ăn kèm
Cách làm:
- Lòng rửa thật sạch, rửa qua rượu, chanh, muối để khử mùi tanh.
- Luộc lòng cho chín mềm. Nước luộc bỏ vài lát gừng, 1 ít rượu trắng, vớt ra bỏ vào nước lạnh để lòng được mềm giòn
- Ướp lòng với 1 ít hạt nêm, 1 ít muối, đường, tỏi ớt giã nhuyễn khoảng 30 phút
- Phi tỏi cho thơm, cho lòng vừa ướp vào xào xăn lại, cho nước dừa vào khìa đến khi cạn nước.
- Làm xốt chấm ăn kèm với nước khìa còn lại, thêm tỏi, ớt và nước tương. Nếm vừa vị
- Dọn ra bàn và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoang Em Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe