Chế biến gà, ướp với lá quế cay nồng. Nấu nước dùng thanh thanh, trong vắt đã thèm

Meymey (t/h) 12:36 06/06/2022

Lẩu gà lá quế ớt xanh

Nguyên liệu:

  • Gà chặt nhỏ
  • Lá quế
  • Măng chua
  • Ớt 
  • Rau ăn lẩu 
  • Gia vị đi kèm: gừng, sả, hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường phèn, chanh
Cách làm:
- Giã nhỏ ít lá quế, hành tím, hạt nêm, ớt xanh, gừng, bột ngọt ướp vào gà khoảng 1 tiếng
 
 
- Phi sả, ớt, gừng, hành dầu cho gà đã ướp vào xào săn. Cho nước sôi vào nấu gà.
 
 
- Tiếp tục thêm ớt, măng chua vào nấu cùng với gà. Nêm nếm khẩu vị vừa ăn, thêm chanh nếu thích
  • Trình bày:
- Cho nước lẩu lên bếp, khi ăn nhúng cùng với lá quế, rau các loại, và ăn cùng bún 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb MaiTrang Pham
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe