Cách làm:- Đuôi bò rửa với rượu cho hết mùi hôi, rồi chặt nhỏ thành từng đoạn vừa ăn.
- Nướng hành tây 10 phút và gừng, hành củ 5 phút trong nồi chiên không dầu.
- Cho toàn bộ đuôi bò vài nồi áp suất, thêm sả bẻ đôi và hành tây, hành củ, gừng đã nướng vào chung.
- Đổ nước ngập và hầm áp suất trong 15 phút.
- Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu trong gói thuốc bắc, rồi để ráo.
- Xả van khí của nồi áp suất, thêm gói thuốc bắc vào nồi rồi lại hầm áp suất thêm 5 phút.
- Xả hết khí trong nồi áp suất, nêm nếm lại nước lẩu với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café muối và 1 muỗng canh đường phèn.
- Cho đuôi bò hầm thuốc bắc ra nồi lẩu.
- Sơ chế rau – nấm nhúng lẩu:
- Các loại rau (cải xanh, rau muống, mồng tơi, rau má) nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch và cắt khúc ngắn.
- Các loại nấm (kim châm, đùi gà) gọt bỏ chân nấm, rửa với nước muối.
- Mướp bào vỏ và cắt lát.
- Đậu hủ cắt viên quân cờ.
- Giã nhuyễn tỏi và ớt, thêm 1 muỗng café sữa đặc rồi tán nhuyễn 2 viên chao trắng
- Trình bày và thưởng thức:
- Bày nồi >lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ra bàn ăn, cùng với các loại rau – nấm, đậu hũ và mì vàng.
- Mở bếp đun nóng lại nước lẩu và nhúng rau, mì ăn kèm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xu Li