- Luộc cua và bóc cua, để riêng phần gạch và thịt ra 2 bát
- Băm nhỏ: hành, tỏi, cà chua
- Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, xào cà chua trước
- Sau đó có thể cho thêm bơ vào nếu thích
- Cho 100ml rượu vang trắng vào và đun sôi đến khi gần cạn và bốc hết hơi cồn
- Cho gạch cua vào xào cho săn lại
- Cho thêm 75ml kem tươi, nấu hỗn hợp xốt đến khi hơi sệt lại
- Cho phần thịt cua trắng vào
- Bào vụn phô mai Parmesan vào và trộn đều
- Nêm nếm muối, tiêu vừa ăn tuỳ khẩu vị
- Luộc mì cùng 1 nhúm muối để mì được đậm vị hơn
- Cho ra đĩa, thêm xốt, trang trí cùng phô mai bào sợi và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Bùi Huệ Tâm