Nấu mì ý xốt cà chua béo béo chua chua, thịt cua hòa quyện ngon ngon

Meymey (t/h) 08:42 17/05/2022

MÌ Ý XỐT KEM CÀ CHUA

Nguyên liệu:

  • 1-2 con cua/ghẹ 
  • 2 trái cà chua
  • 25gr phô mai Parmesan
  • 15gr bơ lạt
  • 75ml kem tươi 
  • 100ml rượu vang trắng
  • Tỏi - hành tím
 
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Luộc cua và bóc cua, để riêng phần gạch và thịt ra 2 bát
- Băm nhỏ: hành, tỏi, cà chua
 
  • Nấu hỗn hợp xốt:
- Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, xào cà chua trước
- Sau đó có thể cho thêm bơ vào nếu thích
- Cho 100ml rượu vang trắng vào và đun sôi đến khi gần cạn và bốc hết hơi cồn
 
 
- Cho gạch cua vào xào cho săn lại
- Cho thêm 75ml kem tươi, nấu hỗn hợp xốt đến khi hơi sệt lại
- Cho phần thịt cua trắng vào
- Bào vụn phô mai Parmesan vào và trộn đều
- Nêm nếm muối, tiêu vừa ăn tuỳ khẩu vị
  • Luộc mì:
- Luộc mì cùng 1 nhúm muối để mì được đậm vị hơn
- Cho ra đĩa, thêm xốt, trang trí cùng phô mai bào sợi và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Bùi Huệ Tâm
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe