Kem que socola đậu phộng bùi béo thơm, kem không quá ngọt, có vị đắng nhẹ rất đã

Meymey (t/h) 10:54 03/04/2022

KEM SOCOLA vỏ giòn làm trong 3 phút

Nguyên liệu:

  • 500gr whipping cream
  • 180gr sữa đặc
  • 30gr bột cacao
  • 300gr socola 55% cacao
  • 15gr dầu dừa
  • Đậu phộng rang/ hạnh nhân
Cách làm:
- Cho whipping lạnh vào đánh ở tốc độ cao trong 2 phút
- Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút
- Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên
- Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng
- Sau khi kem đông, làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ/ cho vào lò vi sóng
- Cho hạt cắt nhỏ vào
- Bỏ kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. Để socola nguội bớt rồi nhúng một lớp socola và chờ socola đông lại
 

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe