Để có một bữa cơm ngon miệng thanh mát, vừa đủ dinh dưỡng lại chế biến nhanh thì nhất định bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé!

Thúy Ngọc 15:42 21/11/2024

1. Gà hấp nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm: 200g thịt ức gà, 200g nấm hải sản, 10g hành lá thái nhỏ, 10g gừng thái sợi, 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, một ít bột tiêu, 15ml dầu mè, 1 thìa bột bắp.

Cách làm món gà hấp nấm:

Bước 1: Cắt bỏ chân nấm hải sản, sau đó rửa sạch lại. Xếp nấm ra đĩa.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát, thêm gốc hành, gừng, nước tương, rượu gạo, bột tiêu, dầu mè và bột bắp vào trộn đều.

Bước 3: Xếp thịt gà đã ướp gia vị lên trên đĩa nấm. Đặt đĩa nấm thịt gà vào nồi hấp.

Bước 4: Hấp cho đến khi thịt gà chín rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm món gà hấp nấm:

Thịt gà hấp nấm là một> món ăn đơn giản, dễ chế biến lại giàu >dinh dưỡng. Dùng cách hấp để chế biến giúp món ăn giữ được trọn vẹn vị ngọt thơm của nguyên liệu. Thịt gà mềm ngọt, nấm hải sản tươi mềm rất hấp dẫn.

2. Đậu ván xào lạp xưởng

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu ván xào lạp xưởng: 150g đậu ván, 2 cái lạp xưởng, 2 tép tỏi, một ít bột nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm món đậu ván xào lạp xưởng:

Bước 1: Đậu ván tước bỏ xơ rồi rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu ván vào chần qua trong khoảng 30 giây thì vớt ra. Tỏi bóc bỏ vỏ, lạp xưởng và tỏi thái lát. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào xào ở lửa nhỏ đến khi lạp xưởng chuyển màu trong suốt.

Bước 2: Cho đậu ván và tỏi thái lát vào xào ở lửa lớn trong khoảng 1 phút. Thêm chút muối và bột nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm món đậu ván xào lạp xưởng:

Đậu ván xào lạp xưởng là một món ăn ngon mà lại chế biến khá nhanh. Từng miếng đậu ván giòn ngọt kết hợp với vị ngọt thơm đặc trưng của lạp xưởng tạo nên một món ăn có hương vị rất thơm ngon.

3. Dưa chuột trộn chanh leo

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa chuột trộn chanh leo: 2 quả chanh leo, 1 quả dưa chuột, 1 thìa đường, 2g muối.

Cách làm món dưa chuột trộn chanh leo:

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái dạng con chì. Cho dưa chuột vào đĩa, thêm muối vào trộn đều, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch lại. Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột và hạt cho ra bát, thêm đường vào khuấy đều. Cho dưa chuột ra đĩa, đổ nước chanh leo đã pha lên trên rồi thưởng thức.

Thành phẩm món dưa chuột trộn chanh leo:

Dưa chuột trộn chanh leo là món salad với mùi thơm đặc trưng của chanh leo rất hấp dẫn. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng ngon. Dưa chuột giòn ngọt quyện với vị chua ngọt của chanh leo rất ngon miệng. Món ăn giúp cân bằng vị cho bữa cơm giàu dinh dưỡng.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Theo Liên Phạm/Tổ Quốc