Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1/2 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe tiêu xay. Trộn tất cả cho hoà tan với nhau.
Gia vị chế biến: đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây xắt hạt lựu và tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm.
- Tiếp đến cho toàn bộ thịt heo quay vào chảo, đảo nhanh. Nêm vào đó 1/2 muỗng canh nước mắm và ít bột ngọt.
- Cho toàn bộ ớt chuông và đậu đũa xắt hạt lựu vào chảo, đảo nhanh. Thêm 1 muỗng canh nước lọc để hơi nước làm chín rau quả.
- Cho nước xốt đã pha chế vào chảo. Đảo đều cho nước xốt thấm tất cả mọi nguyên liệu.
- Nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rồi cho toàn bộ lá húng quế và hành lá vào chảo.