Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã!

Món ngon mỗi ngày 08/06/2022 08:13

Tôm chiên ráo dầu, xốt thấm đều tôm bóng bẩy, bắt mắt

TÔM XỐT BƠ CAY

Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Tôm sú
  • Bơ Tường An
  • Sate tôm
  • Bột ớt
  • Hành tây cắt hạt lựu to
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Tỏi băm
  • Gia vị
Cách làm:
  • Sơ chế tôm:
- Tôm rửa thật sạch, giữ nguyên con, để ráo nước
- Bắt chảo dầu nóng và chiên sơ cho tôm hơi săn lại.
 
Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã! - Ảnh 2
  • Làm xốt:
- Trộn 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng café nước mắm, 4 muỗng café đường, 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng café sate tôm, ½ muỗng café bột ớt. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn.
 
Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã! - Ảnh 3
  • Xóc tôm:
- Cho 2 muỗng canh bơ tường an vào chảo nóng cho bơ tan, cho tiếp tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm là được.
- Cho hỗn hợp xốt đã trộn sẵn vào tiếp tục đảo ở lửa lớn trong 3 phút cho hơi sánh lại.
- Cho hành tây và tôm đã chiên vào xóc đều khoảng 7 phút thì tắt bếp
 
Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã! - Ảnh 4
 
- Rắc ít hành lá lên trên mặt cho đẹp là xong 
 
 
Tôm xốt bơ cay ngon 'nhức nách' - Phần xốt cay tê siêu đã! - Ảnh 5
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn - Ăn với cơm nóng cực hao!

Thịt ba chỉ ướp vừa phải, nướng vàng óng ánh. Ăn kèm cơm nóng, đã thèm

TIN MỚI NHẤT