Tôm chiên ráo dầu, xốt thấm đều tôm bóng bẩy, bắt mắt
- Ngao xào kiểu Đài - Hương vị mới lạ, kích thích vị giác!
- Ốc hương xốt bơ tỏi béo ngậy - Thơm phức cả căn bếp khiến bụng đói cồn cào ngay!
TÔM XỐT BƠ CAY
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Bơ Tường An
- Sate tôm
- Bột ớt
- Hành tây cắt hạt lựu to
- Hành lá cắt nhuyễn
- Tỏi băm
- Gia vị
Cách làm:
- Sơ chế tôm:
- Tôm rửa thật sạch, giữ nguyên con, để ráo nước
- Bắt chảo dầu nóng và chiên sơ cho tôm hơi săn lại.
- Làm xốt:
- Trộn 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng café nước mắm, 4 muỗng café đường, 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng café sate tôm, ½ muỗng café bột ớt. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn.
- Xóc tôm:
- Cho 2 muỗng canh bơ tường an vào chảo nóng cho bơ tan, cho tiếp tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm là được.
- Cho hỗn hợp xốt đã trộn sẵn vào tiếp tục đảo ở lửa lớn trong 3 phút cho hơi sánh lại.
- Cho hành tây và tôm đã chiên vào xóc đều khoảng 7 phút thì tắt bếp
- Rắc ít hành lá lên trên mặt cho đẹp là xong
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân