Để có một bữa tối ngon miệng làm nhanh và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trẻ nhỏ thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
1. Gà nướng nồi đất
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng nồi đất: 4 chiếc đùi gà góc tư, 50g hành lá, 3 lát gừng, 4 tép tỏi, 25g nước tương, 10g dầu hào, 2g muối, 10g đường.
Cách làm món gà nướng nồi đất:
Bước 1: Sơ chế rửa sạch các nguyên liệu. Dùng dĩa châm vào bề mặt miếng đùi gà. Cho đùi gà, gốc hành, gừng thái lát, nước tương, dầu hào, muối, đường vào bát rồi trộn đều, bóp cho thịt gà thấm gia vị. Bọc kín bát thịt gà và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào lòng nồi đất, thêm gừng thái lát và hành lá vào đáy nồi. Xếp đùi gà đã ướp lên trên rồi đổ phần gia vị ướp vào. Đậy nắp nồi đất rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút (nếu nước trong nồi cạn thì có thể thêm một chút nước). Đun cho thịt gà chín, lật miếng gà rồi chuyển lửa lớn, đun cho nước trong nồi cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm món gà nướng nồi đất:
Từng miếng thịt gà nướng nồi đất mềm, mọng nước và có mùi thơm đậm đà. Đùi gà nướng theo cách này giúp giữ được trọn vẹn chất >dinh dưỡng cũng như vị thơm ngọt đặc trưng. Món gà nướng nồi đất rất thích hợp dành cho những người lười, bởi> món ăn làm rất đơn giản mà lại ngon miệng. Với món ăn này, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen!
2. Canh tôm viên củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh tôm viên củ cải: 150g tôm nõn, 1 củ cải, 1 lòng trắng trứng, 1 cây hành lá, một chút muối, hạt nêm, dầu ăn, tinh bột, bột tiêu.
Cách làm món canh tôm viên củ cải:
Bước 1: Tôm rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho tôm vào bát, thêm lòng trắng trứng, một chút muối, bột nêm, bột tiêu và tinh bột vào khuấy đều. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi rồi đun sôi, múc từng muỗng chả tôm và đun nhỏ lửa cho đến khi chả tôm chín nổi lên trên.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, sau đó cho củ cải vào xào cho đến khi chín mềm. Đổ củ cải xào vào nồi canh tôm viên, đun sôi trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh tôm viên củ cải:
Một bát canh tôm viên củ cải với vị giòn ngọt của tôm kết hợp với vị ngọt thanh của củ cải rất ngon miệng. Món canh nóng hổi ngon miệng chắc chắn sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả trong những ngày thời tiết lạnh.
3. Rau súp lơ luộc
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau súp lơ luộc: 1 cây súp lơ xanh, 1 thìa muối, 1 thìa canh bột ớt, 15ml giấm, 1 thìa siro đường hoặc mạch nhanh, vài tép tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hạt vừng xay.
Cách làm món rau súp lơ luộc:
Bước 1: Súp lơ tách bông thành miếng vừa ăn. Rửa sạch súp lơ rồi ngâm súp lơ trong chậu nước có pha 1 thìa giấm trong khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại súp lơ rồi để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho súp lơ xanh vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo nước, xếp ra đĩa. Tiếp đó pha nước chấm, cho 1 thìa tương ớt vào cốc đong, 15ml giấm, 15ml siro đường, một ít tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa vừng vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món rau súp lơ luộc:
Súp lơ luộc với vị giòn ngọt chấm cùng với sốt chua ngọt không chỉ ngon miệng rất tốt cho >sức khỏe. Đặc biệt, súp lơ xanh là loại rau củ phổ biến vào mùa đông và có giá thành khá rẻ. Vì thế, bạn đừng bỏ qua loại rau này trong mùa đông này nhé!
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!