Tai heo ngâm giấm, trộn gỏi chua ngọt ăn siêu ngon.

Meymey (t/h) 09:58 03/05/2022

GỎI TAI HEO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

 

  • 300-500gr tai heo 
  • Dưa leo, hành tây, cà rốt, gừng
  • Ớt, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường
  • Ru thơm
  • Đậu phộng rang
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng - 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ.
- Sau khi tai heo chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh
- Dưa leo rửa sạch, cắt khúc, bỏ ruột dưa và cắt theo thỏi tựa ngón tay.
- Hành tây thái lát mỏng
- Cà rốt bào sợi
- Ướp cà rốt - hành tây - dưa leo cùng 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1/3 muỗng hạt nêm
- Nước trộn gỏi:
  • 2 muỗng đường 
  • 1 muỗng nước cốt canh
  • 5 muỗng nước lọc 
  • 3 muỗng nước mắm
- Khuấy đều sau đó mới cho tỏi - ớt băm nhỏ vào.
 
 
- Sau khi tai heo đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp.
- Thêm nước trộn lên và trộn đều.
- Để tầm 10 phút cho gỏi ngấm đều thì bày ra đĩa cùng đậu phộng rang và rau thơm.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe