- Sứa ngâm 30 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, vắt ráo hết nước.
- Xoài xanh, cà rốt bào sợi
- Hành tây cắt mỏng
- Cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh
- Luộc thịt heo xắt mỏng.
- Hành tím thái mỏng, phi vàng giòn
- Đậu phộng, mè trắng ráng vàng thơm để nguội.
- Rau thơm rửa sạch.
Pha nước mắm trộn gỏi:
- 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường tinh + 3 muỗng nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều nguyên liệu cho tan đường.
- Cho thịt heo, rau thơm vào một cái tô to rồi rưới nước mắm, cho thêm hành phi kèm dầu phi rồi trộn đều nếm vừa ăn cho ra đĩa rắc đậu phộng giã dập kèm mè rang và thưởng thức thôi.