- Thịt ba chỉ lọc bỏ bì thái miếng nhỏ, có thể thái hạt lựu/ thái don chì
- Cho thịt vào chảo đảo ra mỡ vàng thịt là được
- Phi tóp mỡ nếu thích
- Tôm khô ngâm nước nóng chừng 10 phút, sau đó rửa sạch để ráo.
- Hành tỏi đập rập phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tầm 5-7 phút đến khi thấy tôm và hành tỏi vàng đều thì cho bát thịt vừa nãy vào đảo cùng ớt khô.
- Pha nước xốt:
2 muỗng nước mắm
1 muỗng đường
1 muỗng nước lọc
- Cho nước xốt vào chảo thịt tôm vừa đun vừa đảo nhẹ để lửa nhỏ thịt tôm ngấm đều, tới khi nước xốt sền sệt keo lại, thêm tiêu + đầu hành tươi đảo lại 1 chút rồi tắt bếp.