Sủi cảo làm đơn giản, nấu nước dùng ngọt thanh ăn kèm siêu ngon
- Cá hồi áp chảo xốt teriyaki - Tự thưởng cho bản thân sau ngày làm việc mệt mỏi!
- Nấu cơm tối với món Ba chỉ heo rim xì dầu - Ăn siêu 'bắt' cơm!
SỦI CẢO CHAY
Nguyên liệu:
- 1 Củ cải trắng
- 1 củ su su
- 1 củ sắn
- 2 củ cải muối
- Ngò rí
- Hành baro
Nhân sủi cảo:
- 1 củ khoai môn
- 1 củ cà rốt
- 100gr đậu xanh
- nấm đông cô
Cách làm:
- Nấu nước dùng:
- Thái lát/ cắt khúc: củ cải trắng, củ đậu, hành baro, góc ngò rí, su su.
- Hầm với 3 lít nước lọc ở lửa vừa trong 1-1.5 tiếng sau đó vớt bỏ phần rau củ, rây lại và đo đúng 2 lít nước dùng.
- Sau đó nêm nếm gia vị: 10gr muối, 25gr đường phèn, 15gr hạt nêm chay là xong phần nước dùng.
- Nhân sủi cảo:
- Khoai môn, nắm đông cô, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Sau đó luộc sơ từ 1-2 phút
- Phi hành baro thơm, xào sơ hỗn hợp cà rốt, khoai môn, nấm đông cô sau đó nêm gia vị:
- 1.5 muỗng cafe đường
- 1 muỗng hạt nêm chay
- 1/2 cafe muối
- Tắt bếp và cho thêm xíu dầu mè.
- Đậu xanh cà, nấu mềm sau đó cho đậu xanh vào hỗn hợp vừa xào xong. Dùng muỗng/ vá để tán nhuyễn mịn là xong phần nhân.
- Dùng lá hoành thánh/ lá sủi cảo để bọc nhân là xong
- Thưởng thức:
- Khi ăn cho thêm ngò rí và ít dầu mè lên mặt cho hấp dẫn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen