Làm chả trứng không bị khô, thơm ngon, chan với ít nước mắm là đúng bài

Meymey (t/h) 18:24 30/03/2022

CHẢ TRỨNG CƠM TẤM

Nguyên liệu:

  • 300-500gr thịt nạc xay
  • 4 quả trứng gà +2 trứng vịt/ gà
  • Hành lá, 1 củ hành tím
  • Miến khô/ bún tàu
  • Mộc nhĩ
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu và bột ngọt

Cách làm:

- Cắt nhuyễn hành lá, mộc nhĩ, miến ngâm mềm với nước lạnh sau đó cắt khúc nhỏ. 
- Cho thịt, hành lá, miến, mộc nhĩ vào trong tô lớn và bắt đầu nêm nếm gia vị.

  • 1.5-2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1/2-1 muỗng cafe muối
  • 1/2-1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt 

- Cho hỗn hợp ra khay để bắt đầu nướng
- Làm nóng lò trước từ 10-15 phút ở nhiệt độ 170 độ
- Dùng 1 khay lớn hơn, cho ít nước lọc vào sau đó đặt khay chả lên và nướng ở 170 độ từ 20-30 phút tuỳ theo lò.

- Sau thời gian nướng hãy dùng tâm để kiểm tra xem hỗn hợp đã chín
- Sau khi chả chín, lấy lòng đỏ 2 trứng vịt khuấy đều và quét mặt chả. Tiếp tục nướng 170 độ thanh nhiệt trên cho đến khi mặt chả se lại

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Eric Nguyen

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe