Gà rán chiên vàng giòn, áo đều xốt cay. Đàn ông trổ tài làm bếp chiêu đãi

Meymey (t/h) 10:37 04/06/2022

Gà rán xốt ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: rượu, hạt nêm, dầu hào, giấm, tiêu, rượu trắng
  • Hành tím - tỏi
  • 100gr bột mì đa dụng
  • 100gr bột bắp
  • 100ml tương cà
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn quốc 
  • 100ml nước cam 
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh rượu trắng 
Cách làm:
  • Gà rán:
- Đùi gà dùng dao rạch dọc vài đường. Ướp với 1 quả trứng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh giấm, hành tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng
 
 
- Lăn gà qua hỗn hợp bột rồi rán ngập dầu ở nhiệt độ 180 độ đến khi gà vàng giòn. 
  • Phần xốt:
- Hành tím - tỏi băm nhuyễn, đảo đều trên chảo cho thơm
- Thêm tương cà, ớt vào xào rồi lần lượt cho hạt nêm, mật ong, nước cam, giấm, rượu. Đun cho hỗn hợp sệt lại.
  • Hoàn thiện:
- Cho gà rán vào chảo xốt, lăn nhanh cho xốt ngấm đều. Gắp ra đĩa trang trí tuỳ ý.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thang Cao Dinh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe