- Thịt gà cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị và 1/2 lượng tỏi, hành tím, ớt và sả băm. Ướp trong vòng 30 phút cho thấm vị
- Bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu và đường vào để làm nước màu. Khi đường đã ngả màu caramel đậm thì cho phần tỏi, hành tím, ớt, sả băm vô phi cho thật thơm. Rồi cho thịt gà vào.
Lưu ý: để lửa to để gà không ra nước và vàng đều các mặt. Khi đã vàng đều thì cho nước vào đủ ngập mặt thịt. Để lửa liu riu.
- Khi lượng nước giảm được 1/2 thì bật lửa to lên để xốt sánh lại. Khi xốt sánh lại thì đảo đều là xong rồi.