Làm nấm ăn cơm nóng siêu đã, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Thử ngay bạn nhé!

Meymey (t/h) 16:00 17/02/2022

CÁCH LÀM NẤM KHO TIÊU

Nguyên liệu:

  • 150gr nấm tươi
  • 1 nhánh hành tím
  • 3 muỗng canh nước tương 
  • 1 muỗng canh mật mía
  • 1 muỗng cafe tiêu đen
  • 1 trái ớt tươi
  • 1 muỗng cafe muối

Cách làm:

- Nấm rơm sơ chế rồi cắt làm đôi, để ráo nước. Hành tím sơ chế rồi băm nhỏ.
- Chuẩn bị một nồi đất nhỏ/ nồi gang nhỏ để kho. Cho một chút dầu vào nồi rồi phi thơm ớt tươi, tiêu xanh và hành tím băm nhỏ.
- Cho nấm vào nồi, đảo qua lại cho săn. Nêm tiêu đen, muối, nước tương, mật mía và thêm chút nước nếu thấy khô.
- Đậy nắp vung, để nhỏ lửa vào kho cho nấm săn lại và nước xốt gần cạn, chỉ còn sền sệt là được.
 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe