Thịt kho tàu, chan nước với cơm nóng ngon hết ý! Thử ngay nếu bạn vẫn còn "thương nhớ" thức ăn ngày tết nhé!
- Xế chiều buồn miệng - Làm chân gà xốt Thái chua cay ngâm nhi ngon hết sảy!
- Thịt ngan kho thơm - Chua ngọt diun nhẹ lại thơm nức mũi!
Thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Trứng cút/trứng gà
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, lá basil khô, dầu ăn
- Hành tím, tỏi
Cách làm:
- Sơ chế:
- Thịt ba chỉ thái miếng vuông
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, 1 chút dầu ăn, lá basil, hành, tỏi
- Trứng luộc rồi chiên
- Chế biến:
- Cho hỗn hợp thịt đã ướp và trứng đã chiên vào nồi, cho nước lọc vào sấp mặt thịt trứng. Đun lửa to đến khi sôi
- Thắng nước hàng: cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, cho 1 chút nước/dầu ăn để đường không dính vào chảo, rồi trút sang nồi thịt đang đun
- Khi nồi thịt sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu và đun trong vòng 90-120 phút/ khi nước chuyển sang sền sệt, thịt/trứng đã chuyển sang màu vàng đậm đẹp mắt, dùng đũa xắt được miếng thịt mỡ là đạt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tu Anh Hoang