Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng quen thuộc. Bánh có vị ngọt nhẹ, chua thanh của sữa chua, ngon mà không ngấy.

Huỳnh Trâm 17:26 31/10/2024

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh chanh sữa chua

60g lòng đỏ trứng, 20g sữa đặc, 300g sữa chua, 40g vỏ chanh vàng, 250g sữa tươi không đường, 15g gelatin dạng miếng.

Cách làm món bánh chanh sữa chua

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước đá lạnh cho mềm sau đó vắt hết nước. Đánh tan lòng đỏ trứng, thêm sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi rồi thêm vỏ chanh vàng vào.

Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng đã trộn sữa đặc vào nồi sữa tươi. Đun ở lửa nhỏ; vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa đặc lại.

Bước 4: Loại bỏ vỏ chanh.

Bước 5: Thêm gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

Bước 6: Cho sữa chua vào khuấy đều.

Bước 7: Sau đó đổ sữa chua chanh vào khuôn bánh rồi để nguội.

Bước 8: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bánh đông đặc lại. Khi thưởng thức thì thêm vài lát chanh vào là xong.

Thành phẩm món bánh chanh sữa chua

Từng miếng bánh chanh sữa chua mát lạnh chua ngọt tan chảy ngay trong miệng lại thơm nức vị chanh. Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Cuối tuần này bạn hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Chúc bạn làm được món bánh chanh sữa chua thật ngon miệng nhé!

Theo Liên Phạm/Tổ Quốc