Mẹ trổ tài làm món ngon tại nhà, thịt cua chắc, ngọt và xốt cay cay chấm bánh mì ngon miệng vô cùng.

Meymey (t/h) 11:00 06/07/2022

Cua xốt cay - Chili Crab

Nguyên liệu:

  • 1kg cua
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng 
  • 1 trái ớt 
  • 1 cây sả 
  • Riềng, tiêu 
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt 
  • 2 quả trứng gà
  • 3 muỗng bột năng 
  • Ngò
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Cua rửa sạch, bóc mang cua bỏ, cắt 1 con làm đôi. Giữ lại mai rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt và sả, giềng rửa sạch cho vào máy xay nhỏ
  • Chế biến:
- Cho khoảng 4 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm hỗn hợp tỏi - ớt - gừng - sả - riềng. Để nhỏ lửa rồi cho 1 muỗng đường, 5 muỗng tương ớt, 8 muỗng tương cà, tiêu, cùng 1 muỗng hạt nêm và bát nhỏ nước vào đun nhỏ lửa đến khi sủi nhẹ thì cho cua vào. 
- Đun liu riu, đậy nắp khoảng 10 phút cho cua chín
- Chuẩn bị 1 bát nước nhỏ hoà tan bột năng với nước lọc rồi đổ vào trộn đều cho nước sánh lại và đun tiếp sủi lửa nhỏ tiếp 3 phút.
- Đánh tan 2 quả trứng gà rồi lại đổ tiếp vào trộn đều và lại đậy vung đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa là chín.
- Xếp cua ra đĩa và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb An Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe