- Cắt dọc 1/3 trái dứa, để nguyên cuống, nạo thịt quả dứa ra, vỏ đựng cơm, lấy lõi làm đầu công, phần thịt dứa ép lấy nước, 1/3 quả dứa cắt đôi làm cánh.
- Đậu hà lan, bắp, cà rốt cắt hạt lựu và chần qua nước sôi.
- Lạp xường hấp cắt hạt lựu.
- Chả cắt hạt lựu
- Đun nóng dầu, cho hành phi vàng vớt ra để ráo.
- Cho cơm khô vào chiên giòn, vớt để riêng.
- Chắt bớt dầu cho cơm trộn 2 quả trứng đảo săn.
- Cho hết các nguyên liệu còn lại vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn, thêm ít hạt tiêu cho thơm