Nấu cá kho tộ cay cay ăn cơm trưa đảm bảo hết vèo nồi cơm. Hương vị thơm ngon kích thích vị giác vô cùng.
- Khô gà lá chanh kiểu mới - Mặn mặn cay cay vừa ăn vừa xem phim hết ý!
- Bánh trứng sữa núng nính béo ngậy - khiến team hảo đồ ngọt mê mẩn
Cá ba sa kho tộ
Nguyên liệu:
- Cá ba sa cắt khúc dày 2,5cm
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Tiêu, ớt, đường, tương ớt, gia vị
- Nước hàng
- Hành lá
- Mía/ hành tây xếp đáy nồi
Cách làm:
- Ướp cá:
- Hành tím băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng gia vị, 1/3 muỗng tiêu cho vào ướp cùng cá. Ướp 10 phút cho cá ngấm.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, dầu nóng nhẹ cho cá vào rán sơ 2 mặt để kho cá không bị nát
- Nước kho cá:
- Phi hành tím, tỏi băm nhỏ lên cho thơm, cho thêm 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt,1 muỗng đường, 1 muỗng nước hàng, 200ml nước dừa, 200ml nước lọc. Đun sôi lên.
- Kho cá:
- Xếp mía chẻ nhỏ/ hành tây cắt lát 1cm bên dưới đáy nồi, xếp 1 lớp hành tím để cả vỏ và rễ, cho cá đã rán sơ lên, tiếp theo đổ nước kho cá xâm xấp mặt cá.
- Đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa liu riu đun tiếp đến khi nước cạn 1/2 thì cho đầu hành lá vào. Đun nhỏ nhỏ thêm 10-15 phút nữa
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu lên cá.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huyen Nhung Tran