Làm ốc móng tay thấm nước xốt me, chua chua, dai giòn ngon sần sật

Meymey (t/h) 18:02 14/04/2022

ỐC MÓNG TAY XÀO ME

Nguyên liệu:

  • 1kg >ốc móng tay 
  • Nước xốt me 
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi 
  • 3 nhánh sả 
  • 3 trái ớt 
  • Rau răm
  • 4 muỗng canh tương cà 
  • 5 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh nước mắm 
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường 
 
Cách làm:
  • Sơ chế ốc móng tay:
- Ngâm khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch.
- Sau đó, sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1cm. 
 
 
- Dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước. 
- Ngâm với ớt khoảng 3-4 tiếng cho ốc sạch hơn
  • Làm nước xốt me:
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tím và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.
- Cho nước xốt me cùng 2 muỗng đường vào đun đến khi tan đường, nước xốt sôi lên.
- Tiếp đến thêm vào chảo 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương cà, 5 muỗng tương ớt rồi khuấy nhẹ cho xốt đều và sệt lại. 
 
  • Xào ốc móng tay:
- Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm 
- Sau đó đổ phần nước xốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị.
- Cho ốc ra đĩa, rưới nước xốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe