Chạo tôm quết nhuyễn, xen lẫn vị ngọt ngọt cay cay của sả, thơm nức mũi. Ăn vào là 'nghiền' ngay

Meymey (t/h) 11:30 25/03/2022

CHẠO TÔM BỌC SẢ

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm đã bóc vỏ 
  • 1 muỗng cafe đường 
  • 1/4 muỗng cafe muối 
  • 1.2 muỗng cafe hạt nêm 
  • 30gr củ hành trăng
Giò sống: 
  • 200gr thịt heo xay
  • Tiêu
  • 1 muỗng cafe nước mắm 
  • 1 muỗng cafe đường 
  • 1/3 muỗng cafe muối 
  • 1/2 muỗng cafe hạt nêm 
  • 1 muỗng cafe bột bắp 
  • 1/3 muỗng cafe bột nở 
  • 2~3 muỗng cafe nước đá lạnh 
  • 2~3 muỗng cafe dầu ăn 
  • 7~10 cây sả
Nước chấm:
  • 3 muỗng canh nước mắm 
  • 5 muỗng canh nước nóng 
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh 
  • 5 muỗng canh đường 
  • Tỏi, ớt 
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô ráo nước.
- Cho tôm đã khô ráo nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn.
- Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2~3 tiếng trong tủ đông lấy ra, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.
- Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30 giây nữa là hoàn thành
- Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay
- Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích của mỗi người 
 
 
- Bắc lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp sơ khoảng 5 phút
- Đem nướng với bếp than hồng, lật đều cho chín
- Gắp ra và trình bày, thưởng thức thôi
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe