Chân giò heo nướng giòn bì, thịt ướp gia vị thấm đượm, ngon bắt mắt.

Meymey (t/h) 13:00 28/05/2022

CHÂN GIÒ NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • 1 chân giò heo rút xương
  • Sả, hành, tỏi, gừng
  • Dưa cải muối
  • Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, sả, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối chẩm chéo. 
  • Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối
  • Rau thơm ăn kèm
Cách làm:
- Chần chân giò qua nước sôi cùng muối và gừng tầm 5-7 phút Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn.
- Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối, baking soda lên.
- Xiên chân giò vào phụ kiện xiên que, cho vào nồi chiên không dầu và quay ở nhiệt độ 120 độ trong vòng 30 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.
- Lấy ra phết hỗn hợp quét bì thêm lần nữa, tiếp tục quay ở nhiệt độ 120 độ trong 15 phút
- Sau đó chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 20 phút để làm chín thịt bên trong. Tiếp tục tăng lên 220 độ trong 15 phút để bì nổ vàng giòn.
 
 
- Chân giò nướng ăn kèm với muối chẩm chéo/ nước tương tỏi pha, và rau thơm, dưa cải muối.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe