Cách làm:- Chân gà làm sạch, cắt móng, bóp muối - rượu - gừng để trong 5 phút, sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, 1 cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi.
- Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.
- Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.
- Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ thái lát.
- Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm - 1 chén đường - 1 chén nước cốt tắc - 1/2 chén tương ớt - 1/3 chén ớt bột - 1/3 chén mè rang - 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
- Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.
- Cho vào cối 2 muỗng canh muối hột - muỗng canh đường - 1/3 muỗng canh bột ngọt - 1/2 muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn. Sau đó cho ra chén, thêm 2 muỗng nước cốt tắc - 1/2 muỗng canh tương ớt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền