- Ốc chà sạch vỏ, ngâm ốc với nước vo gạo nửa ngày cho sạch. Sau đó luộc ốc với gừng, sả, lá chanh.
- Khều lấy ruột ốc
- Lưỡi ốc mình cho tí muối, vắt tí chanh vào vò sạch loại bỏ nhớt đi, rửa sạch. Cho vào máy xay thịt, xay nhỏ
- Cho vào tô thịt ốc đã xay + giò sống + thịt nạc dăm xay + vài lát gừng băm nhỏ + hành lá thái nhỏ + tiêu + hạt nêm. Trộn đều cho hòa quyện
- Sau đó đặt miếng sả vào miệng vỏ ốc, nhồi chả ốc vào con ốc.
- Cho nước lọc vào bát, thêm nước mắm + đường + chanh/ tắc, tương ớt nếu thích
- Cho tiếp gừng băm, sả thái mỏng, vài lát tắc, ít lá chanh thái mỏng, ớt băm vào. Nếm vừa vị và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Loan Trần