Làm thịt kho, cá kho ăn cơm trưa

Meymey (t/h) 09:20 09/03/2022

Cá Kho Bì Heo - Thịt Ba Chỉ

Nguyên liệu:

  • Cá trắm
  • 500gr thịt ba chỉ
  • 500gr da heo
  • 3-5 củ hành tím nướng
  • 3 củ sả
  • 300gr riềng
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước hàng
Cách làm:
- Cá làm sạch ướp với nước mắm + đường khoảng 30 phút.
- Thịt ba chỉ + da heo thái miếng, ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, sả băm nhỏ. Rồi rang sơ qua cho săn lại.
- Xếp lớp thịt, da heo + sả cắt khúc, riềng giã nhỏ dưới đáy nồi rồi xếp cá lên
- Phủ thêm lớp riềng lên mặt + vài quả ớt
- Thêm nước hàng và nước đun sôi đổ ngập mặt cá
- Thêm hành tím nướng 
- Đun lửa to khoảng 30 phút cho sôi
- Sau đó mở vung đun liu riu độ 2 tiếng đồng hồ.
- Để cá nguội rồi kho lại lửa 2 độ 30-45 phút cho nước cạn sệt sệt là được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe