- Cá làm sạch ướp với nước mắm + đường khoảng 30 phút.
- Thịt ba chỉ + da heo thái miếng, ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, sả băm nhỏ. Rồi rang sơ qua cho săn lại.
- Xếp lớp thịt, da heo + sả cắt khúc, riềng giã nhỏ dưới đáy nồi rồi xếp cá lên
- Phủ thêm lớp riềng lên mặt + vài quả ớt
- Thêm nước hàng và nước đun sôi đổ ngập mặt cá
- Thêm hành tím nướng
- Đun lửa to khoảng 30 phút cho sôi
- Sau đó mở vung đun liu riu độ 2 tiếng đồng hồ.
- Để cá nguội rồi kho lại lửa 2 độ 30-45 phút cho nước cạn sệt sệt là được.