Nguyên liệu:
- Gà
- Gia vị ướp: Nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu hào, hành tím, sả, ớt bột, mật ong
Cách làm:- Gà rửa sạch với chanh và muối, chặt đôi nửa con cho dễ chín khi bỏ nồi chiên.
- Phần xốt ướp:
- 2 muỗng canh hành băm
- 3 muỗng canh sả băm
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng mật ong
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng ớt bột
- 1 muỗng tiêu
- 2 muỗng dầu điều
- Trộn đều phần xốt
- Thoa đều phần xốt lên toàn bộ con gà, ướp 45 phút - 1 tiếng
- Cho gà vào nồi chọn nhiệt độ 160 - 180 độ và nướng trong 30 phút, sau đó phết một lớp nước xốt ướp lên và nướng thêm 2 phút nữa là được
- Gà chín thì cho ra chặt miếng vừa ăn, thêm bún và rau tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên