Gà ướp đậm đà, ăn giòn sần sật. Bún và rau sống kết hợp chống ngấy hiệu quả trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Meymey (t/h) 01:25 16/05/2022

BÚN TRỘN GÀ NƯỚNG

Nguyên liệu:

  • Gà 
  • Gia vị ướp: Nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu hào, hành tím, sả, ớt bột, mật ong
Cách làm:
- Gà rửa sạch với chanh và muối, chặt đôi nửa con cho dễ chín khi bỏ nồi chiên.
- Phần xốt ướp:
  • 2 muỗng canh hành băm
  • 3 muỗng canh sả băm
  • 2 muỗng dầu hào
  • 2 muỗng mật ong
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 muỗng tiêu
  • 2 muỗng dầu điều

- Trộn đều phần xốt

- Thoa đều phần xốt lên toàn bộ con gà, ướp 45 phút - 1 tiếng

- Cho gà vào nồi chọn nhiệt độ 160 - 180 độ và nướng trong 30 phút, sau đó phết một lớp nước xốt ướp lên và nướng thêm 2 phút nữa là được
- Gà chín thì cho ra chặt miếng vừa ăn, thêm bún và rau tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe