Bát bún chả Hà Nội kèm nước mắm chua ngọt pha loãng, chấm bún và rau ăn siêu hợp

Meymey (t/h) 11:20 29/06/2022

BÚN CHẢ HÀ NỘI

Nguyên liệu:

  • Thịt xay
  • Thịt ba chỉ
  • Bún tươi
  • Hành tím - tỏi - sả
  • Gia vị, rau sống

Cách làm:

  • Ướp thịt:
- Ba chỉ thái miếng 
- Gia vị ướp ba chỉ: dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, hạt nêm, hành + tỏi + sả xay lọc lấy ít nước cốt đặc, hạt tiêu, xíu nước hàng
- Thịt xay ướp: hành - tỏi băm nhuyễn, dầu hào, dầu mè, mật ong, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Ướp cả 2 loại trong khoảng 3-4 tiếng với ngăn mát tủ lạnh
  • Nước chấm + dưa góp:
- Nước lọc, nước mắm, đường, giấm gạo, chanh, ớt, tỏi băm.
- Dưa leo/cà rốt/su hào/đu đủ xắt mỏng, ngâm với giấm cho giòn
- Rau thơm ăn kèm: tía tô, kinh giới, húng, xà lách, rau mùi,...
- Nướng thịt và bày ra mâm, thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe